Menu Đóng
Cách đo chân và tính size giày nam chuẩn

Cách đo chân và tính size giày nam theo bảng quy đổi chuẩn nhất 2019

Ngày nay với những mẫu giày khác nhau và kích thước khác nhau thì các bạn chắc hẳn rất khó để chọn được cho mình một size giày vừa chân khi mua hàng online. Bài viết này sẽ giúp các bạn biết cách tự đo chân và tính size giày một cách chính xác nhất.

Cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều các loại size giày được tính theo nhiều cách khác nhau. Tiêu biểu phải kể đến như:

Size giày Việt nam:

Được tình theo cách tính chung của quốc tế tức là theo hệ số đếm từ 38 – 42 là những size cơ bản mà hầu hết các mẫu giày đều có sẵn. Tuy nhiên có nhiều người có bàn chân quá to hoặc quá nhỏ thì lại rất khó để chọn được mẫu giày vừa chân.

Size giày Hàn Quốc:

Size giày Hàn Quốc được tính theo chiều dài của bàn chân có thể mang vừa đôi giày đó.
Ví dụ: 
Giày có size là 250 thì sẽ thích hợp với những người có chiều dài bàn chân là 250mm tương đương với 25cm
Qua đó các bạn có thể tự tính đucợ size giày của mình bằng cách tự đo chiều dài  bàn chân của mình rồi chứ? Bàn chân của bạn dài bao nhiêu cm thì sẽ tương ứng với size giày bấy nhiêu luôn. Điều này khá đơn giản nhưng nhiều bạn không để ý nên chúng ta không biết thôi.

Size giày Nhật Bản:

Cách tính size giày của người nhật bản cũng rất giống với người Hàn Quốc và một số quốc gia khác trên thế giới. Họ lấy chính số đo của chiều dài bàn chân mang vừa chiếc giày đó để đặt size cho giày.
 

Size giày UK:

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *